CUNG ỨNG LAO ĐỘNG THỜI VỤ VÀ LỢI ÍCH MANG LẠI CHO DOANH NGHIỆP

CUNG ỨNG LAO ĐỘNG THỜI VỤ VÀ LỢI ÍCH MANG LẠI CHO DOANH NGHIỆP
Cung ứng lao động thời vụ là gì? Dù vài năm trở lại đây dịch vụ này đang ngày càng được mở rộng và phát triển nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng thật sự hiểu rõ về những lợi ích mà mình nhận được. Theo tìm hiểu của Trường Phát, các khách hàng FDI chiếm đến 80% thị trường. Trong khi đó các doanh nghiệp trong nước vẫn chưa tận dụng được các lợi thế mà nó mang lại. Đây quả thật là điều đáng tiếc bởi họ đang bỏ qua cơ hội để nâng cao hiệu suất công việc cũng như tối ưu các khoản chi phí.

  Cung ứng lao động thời vụ là gì?

  Cung ứng lao động thời vụ được hiểu đơn giản là cung cấp cho tổ chức, cá nhân những người lao động làm việc trong một khoản thời gian nhất định mà hai bên ký kết. Những người lao động này không phải là nhân sự chính thức của công ty nhưng có khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn đặt ra và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

  Lao động thời vụ bù đắp khoảng trống về nhân sự

  Cung ứng lao động thời phụ là loại hình rất phát triển trên thế giới. Tại Việt Nam, hầu hết các doanh nghiệp FDI (doanh nghiệp nước ngoài) thường sử dụng dịch vụ này trong mùa cao điểm hay khi cần bổ sung nguồn lực không chính thức, bù đắp số lượng thiếu hụt hay tạm thời thay thế nhân sự nghỉ do thai sản, công việc đột xuất….

  Lao động thời vụ sẽ được giao đảm nhiệm các trọng trách nhất định và mang tính tạm thời cho đến khi xong việc hoặc doanh nghiệp tìm được đủ lực lượng chính thức. Hoặc có thể một nguồn lực lượng này có thể chuyển thành nhân sự chính thức theo thỏa thuận giữa bên cho thuê và bên thuê.

  Doanh nghiệp nhận được gì khi sử dụng dịch vụ cung ứng?

  Lao động thời vụ là giải pháp nhanh - gọn - rẻ

  Tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp, người lao động đang có một cái nhìn không đúng về dịch vụ cung ứng lao động thời vụ. Với một cái nhìn tiêu cực, bạn không thể nào nhận thấy được những lợi ích thiết thực mà nó mang lại. Dưới đây là những lý do tại sao dịch vụ này lại rất được các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là các nước phát triển tin dùng:

  • Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí: Cắt giảm các công đoạn tuyển dụng, đào tạo, quản lý nhưng vẫn đảm bảo môi trường làm việc thuận lợi cho công nhân viên. 
  • Ổn định số lượng lao động: Do một số lý do như nghỉ thai sản, ốm đau, việc đột xuất, doanh nghiệp sẽ thiếu hụt lao động trong khoảng thời gian nhất đây. Thay vì tuyển dụng nhân viên mới và gặp khó khăn trong việc bố trí công việc, lao động thời vụ sẽ tạm thời lấp khoảng trống này mà vẫn đảm bảo tối ưu chi phí, năng suất công việc.
  • Linh hoạt trong điều chỉnh: Tạo tính linh hoạt khi tình hình biến động. Dễ dàng tăng hoặc giảm nhân sự mà không mất nhiều thời gian cho các thủ tục hành chính. 
  • Nâng sao năng suất: Lao động thời vụ luôn đảm bảo được chất lượng công việc, tính khách quan và không bị tác động, ảnh hưởng bởi các điều kiện bên ngoài. 
  • Giảm thiểu rủi ro: Không xảy ra bất đồng về quyền lợi nghĩa vụ giữa người lao động và người sử dụng lao động. 

  Dịch vụ cung ứng lao động thời vụ tuy không còn xa lạ với các doanh nghiệp FDI nhưng với các tổ chức, đơn vị quy mô vừa và nhỏ nó còn chưa thật sự được phổ biến. Chỉ với những sơ lược về lợi ích được Trường Phát giới thiệu trên đây, chắc hẳn bạn đã phần nào có một cái nhìn thông suốt và thực chất hơn về dịch vụ này. Đây được xem là giải pháp hoàn hảo dành cho mọi đơn vị kinh doanh, vừa tận dụng được tiềm lực lao động lại đảm bảo năng suất, tối ưu chi phí bỏ ra.

  Tracimexco HRI

  VĂN PHÒNG TẠI TP HỒ CHÍ MINH

  Địa chỉ: 1 Nguyễn Văn Mại, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.
  Điện thoại: (84-8) 39973034- 38421276- 38462661
  Fax: (84-8) 38442790
  Email: tracimexco.hri@gmail.com
  Website: tracimexcohri.vn

  CHI NHÁNH TẠI HÀ NỘI

  Địa chỉ: 61 Hàm Long, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Điện thoại: (84-4) 39435723
  Fax: (84-4) 39435724

  VĂN PHÒNG TẠI HIROSHIMA – NHẬT BẢN

  Địa chỉ: 549-23 Saijōchō Misonou, Higashihiroshima-shi, Hiroshima-ken, Japan
  Điện thoại: 090-6414-1975

  VĂN PHÒNG TẠI TỈNH MIE – NHẬT BẢN

  Địa chỉ: 14-14 Ōkadai Taki-chō, Taki-gun, Mie-ken, Japan
  Điện thoại: (+81) 80-3679-0246

  VĂN PHÒNG TẠI HÀN QUỐC

  Địa chỉ: 7F, Ocean B/D. 63-1, ChungJang- Dearo 5 Beon-gil, JungGu, Busan, South Korea, 48934

  Điện thoại: (+51) 466-3827 – Fax : (+51) 466-2987

  Zalo